Showroom:  101 Trương Thị Ngào, Phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TPHCM 

TƯ VẤN CHỌN CỬA LÀM NHÀ

04/06/2018
by Admin

Cửa là nơi chuyển từ khu vực này với khu vực kia, là nơi ngăn cách các không gian với nhau. Cửa trong nhà cần làm đẹp, thiết kế cửa cần căn cứ vào các khu vực trong nhà để thiết kế cửa sao cho phù hợp, tiết kiệm không gian và chi phí mà vẫn đảm bảo các tính năng sử dụng, ngoài ra còn cần lắp đặt cửa hợp với phong thủy của từng căn nhà để cửa vừa đẹp, nhà sang mà lại đem lại sự thuận lợi  trong cuộc sống và công việc làm ăn cửa mọi thành viên trong gia đình cho gia chủ. Vậy vinaglass sẽ tư vấn cho bạn chọn cửa làm nhà như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều vật liệu để làm cửa khác nhau: cửa gỗ, cửa nhựa, cửa kính cường lực, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính,… mỗi loại cửa đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với các nhu cầu khác nhau của người sử dụng.

Cửa gỗ tự nhiên với thiết kế đẹp, tạo cảm giác thân thiện, mát mẻ, gần gũi với môi trường vào người sử dụng. nhà bằng gỗ luôn có cảm giác sanh chảnh hơn những căn nhà khác. Hiện nay cửa gỗ được làm bằng các loại gỗ bền và có giá trị: lim, sến, tần bì, giáng hương,… Sơn UV là loại sơn chuyên dụng để sơn gỗ để gỗ được bền và bóng. Tuy nhiên cửa gỗ giá trị cao và dễ bị biến dạng,cong vênh trong môi trường nhiệt độ cao hoặc bị ẩm mốc, mối mọt trong môi trường ẩm ướt.

 

 

Cửa sắt có khả năng bảo vệ công trình một cách tương đối, mẫu mã thiết kế được cải thiện khá nhiều, cửa sắt được đẹp nhờ lớp sơn chuyên dụng cho cửa.Kích thước tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng, tuy nhiên cửa sắt dễ bị hoen ố và biến dạng dưới tác động mạnh, tốn nhiều chi phí sửa chữa thường xuyên.

 Cửa kính cường lực với độ an toàn cao, cách âm, cách nhiệt tốt, phù hợp với văn phòng, phòng họp hoặc yêu cầu cần sự yên tĩnh cao. Cửa kính cường lực tiết kiệm không gian, tạo không gian sáng sủa, sang trọng và mở rộng không gian cho công trình. Không tốn chi phí sửa chữa, bảo hành.

 

 

Cửa nhôm kính với ưu điểm là cửa nhẹ, không gỉ, dễ dàng vệ sinh sạch sẽ. Cách âm, cách nhiệt tốt, và thẩm mĩ cao, không bị oxi hóa hay lão hóa dưới tác động của môi trường, chi phí ban đầu khá cao, nhưng không tốn chi phí sữa chữa và bền lâu.

 

 

Cửa nhựa ưu điểm nhẹ nhàng, hạn chế độ nặng của công trình, tuy nhiên dễ trầy xước, dễ bắt lửa và không chịu được nhiệt độ cao hay các lực mạnh tác động, dễ bị biến dạng. Cửa nhựa có giá thành khá rẻ và thiết kế đa dạng.